วิธีแก้ไข 10 อันดับแรกเพื่อกำจัดหนังศีรษะคัน

บุคคลใดก็ตามที่เคยต้องทนกับรังแคหรือหนังศีรษะที่ระคายเคืองสามารถเปิดเผยให้คุณเห็นว่ามันเป็นอะไรก็ได้นอกจากความสนุก แรงจูงใจเบื้องหลังว่าทำไมคุณถึงอดทนสามารถเปลี่ยนแปลงได้โดยขึ้นอยู่กับสิ่งที่ทำให้หัวของคุณเริ่มรู้สึกเสียวซ่า ไม่ว่าสาเหตุใดที่ทำให้คนรู้สึกเสียวซ่าจะมองว่าคุณผิดปกติเนื่องจากความกังวลพื้นฐานของเหา มันอาจจะเป็นอะไรที่ธรรมดาพอ ๆ กับการไม่สระผมจนหมดหรืออะไรที่ร้ายแรงเช่นโรคสะเก็ดเงิน

ผู้หญิงมีหนังศีรษะที่น่ารำคาญ

ข่าวที่น่ายินดีคือมีหลายสิ่งที่คุณสามารถทำได้ที่บ้านเพื่ออำนวยความสะดวกในการรู้สึกเสียวซ่าและทำให้คุณไม่จำเป็นต้องอับอายขายหน้าเมื่อต้องออกสู่สาธารณะ วิธีแก้ปัญหาหลัก 10 ประการในการกำจัดหนังศีรษะที่น่ารำคาญคือสิ่งของที่หาได้ง่ายและคุณไม่จำเป็นต้องไปพบแพทย์ผิวหนังในกรณีที่มันเป็นเพียงอาการซ่า ๆ ที่รบกวนคุณ อันที่จริงการรักษาส่วนหนึ่งที่คุณอาจมีในบ้านของคุณในตอนนี้

10. ตรวจหาเหา

หนังศีรษะที่ระคายเคืองเป็นประจำเนื่องจากเหาซึ่งเป็นแมลงที่อาศัยอยู่ในเส้นผมและสร้างที่อยู่อาศัยหรือไข่เหาบนหนังศีรษะและรูขุมขน สิ่งนี้สามารถทำให้หนังศีรษะแย่ลงอย่างมาก คุณควรให้ใครตรวจเส้นผมของคุณเพื่อหาไข่เหาซึ่งเป็นจุดสีขาวเล็ก ๆ ที่เกาะติดกับเส้นผมใกล้หนังศีรษะ ในกรณีที่พบเหาคุณควรใช้น้ำยาทำความสะอาดเหาหรือพิจารณาใช้มายองเนสซึ่งจะกำจัดเหาได้เช่นกัน เมื่อเหาหายไปหนังศีรษะที่รู้สึกเสียวซ่าของคุณควรได้รับการพักฟื้น

 

9. น้ำมะนาว

เทน้ำมะนาวใหม่ลงบนผมของคุณแล้วถูกลับที่หนังศีรษะ คุณควรทำความสะอาดเส้นผมของคุณหลังจากผ่านไปสักครู่โดยสมมติว่าคุณปล่อยให้มันนั่งบนหนังศีรษะเป็นเวลานานจะมีอันตรายสูงกว่าที่อาจทำให้หนังศีรษะแห้ง มันจะช่วยลดความรู้สึกเสียวซ่าได้

 

8. ปรับปรุงอาหารของคุณ

ในบางกรณีวิธีที่ดีที่สุดในการแก้ไขปัญหาหนังศีรษะที่เป็นขุยน่ารำคาญคือการเติมน้ำมันลงในสูตรอาหารของคุณ คุณไม่ต้องย่างอาหาร เพียงแค่หลอมรวมถั่วผักผลิตภัณฑ์จากการยึดพื้นฐานของดินให้มากขึ้น อาจใช้วิธีแก้ปัญหาในบ้านอื่น ๆ เพื่อแก้ไขอาการอย่างรวดเร็วและหลังจากนั้นปรับปรุงกิจวัตรการกินของคุณเพื่อป้องกันปัญหาในอนาคต

 

7. น้ำส้มสายชูและน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์

น้ำแอปเปิ้ลมีประโยชน์ในการบรรเทาปัญหาพื้นฐานเมื่อคุณใช้ร่วมกับน้ำ มันทำหน้าที่สงบเงียบและสามารถฆ่ายีสต์และการติดเชื้อต่างๆ ทำให้เป็นตัวเลือกที่น่าทึ่งสำหรับการรู้สึกเสียวซ่าหนังศีรษะ เพียงผสมน้ำกับน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ล สระผมก่อนที่จะผสมและหลังจากนั้นใช้ผ้าฝ้ายที่ละเอียดอ่อนในการผสม หลังจากที่คุณแช่ผมด้วยการผสมผสานแล้วคุณควรทำความสะอาดเส้นผม

 

6. มาส์กมายองเนส

มายองเนสมักถูกนำมาใช้เป็นโซลูชันที่บ้านสำหรับการพิจารณาใบหน้าดังนั้นทำไมไม่ใช้มันกับเส้นผมของคุณล่ะ? ขั้นพื้นฐานผสมน้ำมันมะกอกมายองเนสและบร็อคโคลีน้ำซุปข้นแล้วถูลงบนเส้นผมและเคลือบหนังศีรษะ คุณควรปล่อยทิ้งไว้เป็นระยะเวลาสั้น ๆ และหลังจากนั้นทำความสะอาดเส้นผมของคุณตามปกติ น้ำมันมะกอกไม่ทำให้ผมสลวยและลดความมันได้ส่วนหนึ่งจากสิ่งอื่น ๆ มายองเนสให้ความชุ่มชื้นแก่หนังศีรษะและบร็อคโคลีน้ำซุปข้นจะช่วยทำความสะอาดศีรษะของคุณได้ดีกว่าคลีนเซอร์ใด ๆ

 

5. เปลี่ยนกิจวัตรการดูแลเส้นผมของคุณ

สาเหตุสำคัญประการหนึ่งที่ทำให้หนังศีรษะแห้งและระคายเคืองคือความสะอาดที่ไม่ดีแม้ว่าคนส่วนใหญ่จะรู้สึกว่าพวกเขาคำนึงถึงการล็อคของพวกเขาเป็นอย่างดี มีบางสิ่งที่ตรงไปตรงมาที่คุณสามารถทำได้เพื่อปรับปรุงความเป็นอยู่ที่ดีของหนังศีรษะ ตัวอย่างเช่นการแปรงผมทุกวันมีความสำคัญเนื่องจากช่วยขยายการแพร่กระจายของเลือดและช่วยกระจายน้ำมันทั่วไปไปทั่วหนังศีรษะ เช่นเดียวกับเคล็ดลับสำหรับผู้หญิงเมื่อคุณอาบน้ำอย่างเร่งรีบและหลังจากนั้นคุณต้องมัดผมเป็นมวยหรือหางหมูแม้กระทั่งการบิด คุณต้องรักษาระยะห่างเชิงกลยุทธ์จากความปรารถนา ผมเปียกสามารถดักจับดินซึ่งจะทำให้ผมของคุณแย่มาก รูปร่างยังเติมในพื้นที่เปียกรวมถึงผมที่หนาและต้องระเหยเสมอขณะมัด คุณจะบอกว่าคุณเป็นคุณอาจจะไม่เคยพัฒนารูปแบบในเส้นผมของคุณ แต่คุณต้องการที่จะมีโอกาสจริงๆในกรณีที่มันจะทำร้ายเส้นผมของคุณและกระตุ้นหนังศีรษะที่ระคายเคืองหรือไม่?

 

4. รักษาระยะห่างเชิงกลยุทธ์จากปริมาณแอลกอฮอล์

บางรายการสำหรับการดูแลเส้นผมมีเหล้าที่จำได้สำหรับพวกเขา อาจทำให้หนังศีรษะของคุณแห้งได้ ในกรณีที่คุณมีปัญหาเกี่ยวกับหนังศีรษะที่น่ารำคาญอย่างมากให้ตรวจสอบเหยือกที่คุณใช้กับเส้นผมของคุณ ปัญหาของคุณอาจตรงไปตรงมาเท่านั้น

 

3. เปลี่ยนแชมพูของคุณ

ปัญหาหนังศีรษะที่ระคายเคืองมักเกิดจากความแห้งกร้าน อาจเป็นเพราะน้ำยาทำความสะอาดของคุณ การจัดเรียงที่ง่ายดายที่สุดในกรณีที่คุณประสบกับผลเสียของปัญหาหนังศีรษะแห้งเป็นนิสัยคุณควรพิจารณาใช้น้ำยาทำความสะอาดและครีมนวดผมเพื่อเติมน้ำมันให้กับเส้นผมของคุณ หนังศีรษะของคุณจะรู้สึกดีขึ้นในพริบตา

 

2. ให้ห่างจากดวงอาทิตย์

ผิวที่ไหม้จากแสงแดดบนหนังศีรษะของคุณสามารถแสบได้ดังนั้นตามเส้นเหล่านี้บุคคลที่มีผมร่วงอาจหลบหลีกได้ ในกรณีที่คุณประสบกับผลร้ายของปัญหาหนังศีรษะ; คุณอาจต้องพยายามทำความเข้าใจจริงๆ การออกแดดอาจทำให้หนังศีรษะแห้งอย่างรวดเร็ว เป็นเรื่องยากที่จะทาครีมกันแดดบนหนังศีรษะของคุณดังนั้นหมวกจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในกรณีที่คุณตั้งใจจะออกแดดเป็นเวลานาน

 

1. น้ำมันพื้นฐาน

ในกรณีที่คุณใช้น้ำมันเช่นน้ำมันมะกอกน้ำมันลาเวนเดอร์น้ำมันมะพร้าวหรือทีทรีออยล์บนหนังศีรษะควรล้างหนังศีรษะที่แห้งจนน่ารำคาญซึ่งอาจทำให้คุณระคายเคืองโดยทั่วไป น้ำมันเหล่านี้จะซึมเข้าไปในหนังศีรษะและไม่ทำให้ผมของคุณดูไม่เรียบซึ่งอาจทำให้แต่ละคนเครียดกับรูปร่างหน้าตาได้อีกด้วย ผลรวมที่คุณใช้สามารถขึ้นอยู่กับความยาวของเส้นผมของคุณและคุณไม่จำเป็นต้องผสมผสานกับสิ่งใด ๆ ในกรณีที่คุณไม่ต้องการ นอกจากนี้โปรดทราบว่าน้ำมันเหล่านี้อาจนำไปใช้ในการบำบัดน้ำมันร้อนได้เช่นกัน ผสมกับน้ำหวานโดยทั่วไปหรือใช้เฉพาะน้ำมันและน้ำยาทำความสะอาดหลังจากนั้นทันทีในภายหลัง

ในกรณีที่คุณไม่พบวิธีแก้ปัญหาที่ดีที่สุด 10 วิธีในการกำจัดหนังศีรษะที่ระคายเคืองคุณควรพิจารณาไปพบแพทย์ผิวหนังเพื่อรับประกันว่าปัญหานี้ไม่ใช่ของจริง ในกรณีที่ยาตัวใดตัวหนึ่งหรือหลายชนิดเป็นสาเหตุคุณจะมีตัวเลือกในการอำลาปัญหาหนังศีรษะที่น่ารำคาญเป็นขุยและสิ้นหวังและนั่นจะทำให้ความพยายามของคุณได้ผลอย่างไม่น่าเชื่อ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *