แผนอาหาร 7 อย่างที่จะช่วยปรับปรุงรูปแบบการนอนของคุณ

การกินโรยสามารถช่วยคุณในการปรับปรุงคุณภาพและปริมาณการพักผ่อนของคุณ คุณมีความเป็นไปได้สูงกว่าในการพักผ่อนที่ยอมรับได้เมื่อคุณปฏิบัติตามกิจวัตรการรับประทานอาหารที่ถูกต้อง การรับประทานอาหารบำรุงที่ดีจะช่วยเพิ่มการดูดซึมและทำให้ระบบประสาทสัมผัสของคุณเงียบลง

คำแนะนำสองสามข้อเกี่ยวกับแผนการควบคุมน้ำหนักที่มั่นคงซึ่งจะช่วยปรับปรุงการพักผ่อนของคุณ

 

มุ่งเน้นไปที่การวัดเอสเพรสโซที่คุณใช้

อาหารและเครื่องดื่มที่มีน้ำผลไม้ทำให้คุณรู้สึกพร้อมมากขึ้น การทานเอสเปรสโซหรือโคล่าจะทำให้คุณตื่นตัวได้นานถึงหกหรือเจ็ดชั่วโมง นี่หมายความว่าคุณจะไม่มีตัวเลือกในการพักผ่อนเกือบตลอดทั้งคืน

เครื่องดื่มกระตุ้นยังเพิ่มอะดรีนาลีนของคุณทำให้คุณมีพลังและมีพลัง เมื่อถึงจุดที่คุณมีอะดรีนาลีนสูงระดับความร้อนภายในและชีพจรจะเพิ่มขึ้น คุณอาจเริ่มรู้สึกชุ่มเหงื่อและรู้สึกไม่สบายตัว ในที่สุดคุณจะคิดว่ามันยากที่จะผ่อนคลายในสภาพเช่นนี้และทำให้คุณไม่สามารถพักผ่อนได้

คุณต้องตื่นตัวตลอดเวลาที่ผ่านมาจนกว่าผลกระทบของเครื่องดื่มแจ๊สจะหมดลง Witching Hour คืออะไร? อาจพาดพิงถึงเวลาใดก็ได้ระหว่าง 12.00 น. และ 03.00 น. จุดแตกหักของการรับคาเฟอีนของคุณโดยเฉพาะในช่วงเย็นและกลางคืน รับประกันว่ามีเวลามากว่าหกชั่วโมงก่อนที่คุณจะรับคาเฟอีนครั้งสุดท้ายและเวลาหลับ

 

หลีกเลี่ยงการบำรุงที่ร้อนหรือมันเยิ้มเมื่อใกล้เวลานอนหลับมากเกินไป

Photo by Cel Lisboa on Unsplash

ผู้คนจำนวนมากใช้รสชาติในการบำรุงเพื่อประโยชน์ทางการแพทย์เช่นการช่วยกรดไหลย้อนการทำให้รุนแรงขึ้นลดน้ำตาลกลูโคสและการลดน้ำหนักอย่างไรก็ตามพวกเขาไม่รู้ว่ารสชาติที่เป็นอันตรายจะทำให้เกิดอันตรายได้มากเพียงใด เครื่องเทศบางชนิดเช่นสะระแหน่สะระแหน่และผักชีฝรั่งจะช่วยลดอาการกระสับกระส่าย สารบำรุงที่มีเครื่องเทศเข้มข้นมีโปรตีนและไขมันจำนวนมากและต้องใช้เวลาในการแปรรูปเป็นจำนวนมาก

การโดนหญ้าแห้งจากการกินอาหารร้อนๆเป็นส่วนใหญ่เป็นหายนะที่รอให้เกิดขึ้น เราต้องการอัตรา 3 ชั่วโมงก่อนที่ร่างกายของเราจะย่อยอาหารทั้งหมดในกระเพาะอาหาร กระเพาะอาหารของคุณจะใช้พลังงานในการดูดซึมในทุกด้านซึ่งต่างจากการอนุญาตให้มันสมองและส่วนที่เหลือของร่างกายฟื้นฟู

กระเพาะอาหารของคุณผลิตฮอร์โมนที่เป็นกรดเพื่อช่วยในการดูดซึมไขมันและโปรตีน เมื่อผสมกับรสชาติแล้วพวกเขาจะสร้างหรือผสมกับหัวใจ กรดไหลย้อนทำให้คุณรู้สึกกำเริบเจ็บปวดและไม่สบายใจซึ่งจะป้องกันไม่ให้คุณพักผ่อน

 

คงความชุ่มชื้น

ระดับความชุ่มชื้นของคุณสามารถส่งผลต่อลักษณะที่คุณเคลื่อนไหวความรู้สึกและความสามารถในวันที่อากาศอบอุ่นหรือร้อน การไม่มีของเหลวในกรอบของคุณอาจทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยล้าและขาดพลังงาน การพักผ่อนในขณะที่ร่างกายแห้งสามารถส่งผลต่อการพักผ่อนของคุณได้ อาการคอแห้งทำให้หลอดลม (ช่องปากและจมูก) ระเหย ปากแห้งอาจทำให้หายใจไม่ออก

การไม่มีของเหลวในร่างกายของเราอาจทำให้เกิดการบีบตัวซึ่งอาจทำให้คุณไม่สบายตัวตลอดทั้งคืน การได้รับอากาศแห้งในช่วงเย็นอาจทำให้คุณตื่นตัวหรือทำให้การพักผ่อนไม่เพียงพอและอาจทำให้คุณสามารถโฟกัสและการนำเสนอเชิงจิตวิทยาในวันรุ่งขึ้นต่อรองได้

 

อิ่มอร่อยกับมื้อเช้าและอิ่มท้องในช่วงมื้อเย็น

การรับประทานอาหารจำนวนมากก่อนที่จะตีหญ้าแห้งอาจส่งผลเสียต่อการพักผ่อนของคุณ ปริมาณอาหารที่มากโดยถือว่าการควบคุมตลอดระยะเวลาสั้น ๆ จะทำให้ร่างกายของคุณมีโอกาสที่ดีในการประมวลผลอีกต่อไป สิ่งนี้อาจไม่สำคัญสำหรับทุกคนเนื่องจากความจริงที่ว่าเส้นที่เกี่ยวกับกระเพาะอาหารของเราทำงานในลักษณะที่ไม่คาดคิด

เราต้องระมัดระวังเกี่ยวกับสิ่งที่เราใส่ลงในกระเพาะอาหารก่อนที่จะพัก ในกรณีที่การพักผ่อนของคุณไม่ถูกรบกวนจากมื้ออาหารจำนวนมหาศาลก็ไม่มีเหตุผลที่น่าสนใจที่จะเปลี่ยนรูปแบบการรับประทานอาหารของคุณ ในกรณีที่คุณจินตนาการว่าการพักผ่อนของคุณอาจได้รับอิทธิพลจากสิ่งที่คุณกิน ณ จุดนั้นเป็นโอกาสที่ดีที่จะเปลี่ยนสองสิ่ง

คุณต้องระมัดระวังเกี่ยวกับการกินมาก ๆ ก่อนที่จะตีกระสอบ ควบคุมอาหารไม่ย่อยด้วยการรับประทานอาหารก่อนเวลาเพื่อให้อาหารได้รับการแปรรูปเมื่อมีโอกาสได้พัก รับประทานอาหารเช้าและอาหารมื้อเย็นเบา ๆ การทานอาหารเสริมส่วนใหญ่เป็นประโยชน์กระเพาะอาหารของคุณจะมีเวลาตลอดเวลาในการแยกอาหารเสริมที่มีน้ำหนักมาก

 

แทะก่อนนอน

แม้ว่าจะไม่เป็นไรที่จะตีกระสอบให้เต็มท้อง แต่การท้องไม่อิ่มก็น่ากลัวเหมือนกัน ท้องว่างช่วยให้คุณมีสติและอาจเป็นทางผ่านไปสู่อาการเสียดท้อง แทะสารบำรุงที่ปกติอุดมไปด้วยเมลาโทนิน พวกเขาพักผ่อนล่วงหน้าโดยการขยายผลกระทบของเมลาโทนินที่ปกติเกิดขึ้นในร่างกายของคุณ การบำรุงดังกล่าวรวม; ผลิตภัณฑ์นมสัตว์ปีกก้นทะเลถั่วผักและผัก

 

ลดการดื่มสุราก่อนเวลานอน

เหล้าและไวน์ทำให้ความทรงจำสั้น ๆ ส่งผลต่อการทำให้คุณขี้เกียจและลดเวลาพักผ่อนให้น้อยลง คนส่วนใหญ่ที่อดนอนหรือพักผ่อนไม่เพียงพอใช้เหล้าเป็นวิธีแก้ปัญหาความกระสับกระส่าย สิ่งที่พวกเขามั่นใจได้คือการแก้ไขนี้สั้นและจะเบลอหลังจากเวลาผ่านไปสักพัก

การใช้สุราตามมาตรฐานเพื่อช่วยคุณในการทำขนมอาจมีความเสี่ยงในการเดินทางไกล ประการแรกคุณอาจสร้างการพึ่งพาสุรา นอกจากนี้สุรายังเป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญของปรสิตบางชนิด พวกเขารวมการเดินเล่นพักผ่อนฝันร้ายและพักผ่อนพูดคุย เหล้าอาจอนุญาตให้คุณพยักหน้าเร็วขึ้นและยิ่งลึกซึ้งมากขึ้น แต่ก็ช่วยลดการพัฒนาของดวงตาอย่างรวดเร็ว (RAM) การชนเกิดขึ้นหนึ่งชั่วโมงครึ่งหลังจากที่เราพยักหน้ามันเป็นคำตอบสำหรับการสร้างจิตใจขึ้นมาใหม่

เหล้าอาจช่วยคุณในการปลุกระดมการพักผ่อน แต่ก็เป็นปัญหามากกว่าในช่วงที่คุณพักผ่อน เมื่อคุณดื่มเหล้าก่อนนอนอาจมีผลต่อความเครียดการไหลเวียนโลหิตระดับน้ำตาลและการดูดซึมของคุณ

 

เลี่ยงน้ำตาลเยอะ ๆ

น้ำตาลมีอิทธิพลต่อกิจวัตรการกินของเราอย่างถูกต้องตามกฎหมาย น้ำตาลส่วนเกินในตอนกลางคืนจะช่วยให้ระดับพลังงานของคุณเร็วขึ้นและหลังจากนั้นก็จะแตกอย่างรวดเร็ว สิ่งนี้ทำให้คุณรู้สึกหมดแรงโดยไม่มีพลังงานที่จะประหยัด โปรดทราบว่าคุณต้องใช้พลังงานในการพักผ่อนสำหรับรอบต่างๆเช่นกระแสเลือดและการฟื้นตัวของเซลล์

พลังงานท่วมอาจทำให้คุณต้องไปหาคาเฟอีนอาหารหรือเหล้าเพื่อเพิ่มพลังเล็กน้อย การบำรุงเหล่านี้ตามที่เราได้พูดถึงไปนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ดีและอาจเพิ่มความกระสับกระส่าย

 

คำสุดท้าย

ระบบการรับประทานอาหารที่ดีมีความสำคัญต่อการพักผ่อนในช่วงกลางคืนซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการทำงานของร่างกายในอุดมคติ กฎเหล่านี้จะช่วยให้คุณบรรลุสูตรการรับประทานอาหารที่เหมาะสมที่สุดดังนั้นจึงช่วยปรับปรุงปริมาณและลักษณะการพักผ่อนของคุณ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *