7 เหตุผลว่าทำไมการนอนหลับจึงมีประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณ

การพักผ่อนมีความจำเป็นต่อร่างกายของคุณเช่นเดียวกับการรับประทานอาหารขยะน้อยลงและออกกำลังกาย โดยไม่คำนึงถึงความสำคัญในการดำเนินการของเราหลายคนคิดว่าการยึดติดกับการออกแบบส่วนที่เหลือที่มั่นคงเป็นเรื่องลำบาก

วิถีชีวิตที่ถูกยึดครองก็มีความผิดเช่นเดียวกัน นักธุรกิจหลายคนคิดว่าเป็นการยากที่จะทดแทนกิจการของตนด้วยการพักผ่อน ในแง่ของคำขอและน้ำหนักของชีวิตผู้คนจำนวนมากในปัจจุบันการงีบหลับไม่ใช่เรื่องปกติ

การพักผ่อนน้อยรบกวนความเป็นอยู่ของคุณ นี่เป็นสาเหตุที่ร่างกายของคุณไม่ได้รับคุณภาพและปริมาณการพักผ่อนที่เหมาะสม เราจะค้นพบว่าทำไมการพักผ่อนที่ดีจึงมีประโยชน์ต่อคุณภาพชีวิตของคุณ

ภาพถ่ายโดย bruce defaces บน Unsplash

 

1. สร้างโฟกัสและประสิทธิภาพของคุณ

ปริมาณและลักษณะของการพักผ่อนมีความสำคัญต่อการทำงานของจิตใจที่มั่นคง การลดลงของจำนวนชั่วโมงที่บ่งบอกถึงการพักผ่อนอย่างมีคุณภาพบ่งบอกถึงความสามารถของคุณในการจัดการกับภารกิจประจำวันที่ต้องใช้สมองทำงานอาจกลายเป็นงานที่ยากสำหรับคุณ

การพักผ่อนกระตุ้นให้จิตใจของคุณทำงานได้ดีที่สุด ส่วนหนึ่งของการทำงานของสมองส่วนที่เหลือสามารถรักษาโฟกัสประสิทธิภาพความรู้ความเข้าใจและการดำเนินการของคุณได้อย่างเหลือเชื่อ

การสอบสวนที่นำไปสู่การศึกษาทางคลินิกเปิดเผยว่าคุณภาพและปริมาณการพักผ่อนมีความสำคัญต่อคุณภาพชีวิตของคุณอย่างไร เมื่อผู้ช่วยถูกวางตารางการทำงานที่ล่วงเลยกรอบเวลา 24 ชั่วโมงพบว่าหลายคนทำผิดพลาดทางคลินิกอย่างมาก

การขาดการนอนหลับยังเชื่อมโยงกับผลกระทบด้านลบที่คล้ายคลึงกันโดยทั่วไปแล้วจิตใจของคุณจะได้รับเมื่อได้รับผลกระทบจากเหล้า โดยไม่คาดคิดการพักผ่อนอย่างมีคุณภาพสามารถช่วยปรับปรุงการทำงานของจิตใจและความถนัดในการคิดวิเคราะห์

 

2. การพักผ่อนไม่เพียงพอจะทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นโดยไม่พึงปรารถนา

ถ่ายภาพโดย I yunmai บน Unsplash

ส่วนที่เหลือถือว่ามีส่วนอย่างเหลือเชื่อในการให้น้ำหนักกับผู้บริหาร หากหวังว่าจะลดน้ำหนักได้บ้างการพักผ่อนให้เพียงพอควรเป็นสิ่งสำคัญสำหรับแผนการปรับปรุงสุขภาพมาตรฐานของคุณ

ในกรณีที่พักผ่อนน้อยคุณต้องเริ่มงีบมากขึ้น พบว่าการพักผ่อนไม่เพียงพอเป็นปัจจัยอันตรายอย่างหนึ่งที่นำไปสู่ความอ้วน

เด็ก ๆ มีอันตรายสูงกว่าที่จะได้รับความแข็งแรงเมื่อเทียบกับผู้ใหญ่ ในการตรวจสอบการสืบสวนในวงกว้างพบว่าเด็ก ๆ มีโอกาสอ้วนถึง 89% เมื่อเทียบกับผู้ใหญ่

ผู้ใหญ่ที่พักผ่อนไม่ตรงกับจำนวนชั่วโมงที่แนะนำมีอันตรายถึง 55% ของไขมันลดลง ผลกระทบของการพักผ่อนที่มีต่อการเพิ่มน้ำหนักก็ถูกกำหนดโดยปัจจัยต่างๆเช่นฮอร์โมน

 

3. การพักผ่อนที่ดีเทียบเท่ากับจำนวนแคลอรี่ที่เผาผลาญน้อยลง

เป็นหนี้คุณหากคุณได้พักผ่อนอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาสองสามชั่วโมง การไม่พักผ่อนให้เพียงพอเชื่อมโยงกับความอยากอาหารมากซึ่งทำให้คุณเผาผลาญแคลอรี่ได้มากขึ้น

เมื่อถึงจุดที่คุณพักผ่อนน้อยชั่วโมงฮอร์โมนแห่งความหิวของคุณจะพบกับความว่างเปล่าที่ทำให้พวกมันไม่สอดคล้องกับการทำงานปกติของร่างกาย สิ่งนี้ทำให้ร่างกายของคุณขับฮอร์โมนเกรลินในระดับที่สูงขึ้นซึ่งเป็นฮอร์โมนที่มีผลต่อความอยากของคุณ

จากนั้นอีกครั้งฮอร์โมนที่ตอบสนองได้สำหรับความหิวน้อยลงเลปตินจะลดลงอย่างมีนัยสำคัญ

 

4. อันตรายจากการติดเชื้อที่หัวใจลดลง

โรคหัวใจเป็นการรวมตัวของปัญหาที่ไม่คาดคิดที่มีอิทธิพลต่อหัวใจ พวกเขาควรจะเป็นแหล่งที่มาหลักของการเสียชีวิตในสหรัฐอเมริกาโรคหัวใจปกติบางอย่างรวมถึงตอนของหลอดเลือดหัวใจเต้นผิดจังหวะการสลายตัวของหัวใจและหลอดเลือดและความล้มเหลวของระบบทางเดินหายใจ

American Heart Association ได้เชื่อมโยงการขาดการพักผ่อนที่เหมาะสมกับการติดเชื้อที่หัวใจ การพักผ่อนที่ไม่ได้ผลอาจเกิดจากความยากลำบากในการนอนหลับหรือการพึ่งยากล่อมประสาท

รายงานล่าสุดแสดงให้เห็นว่าผู้ใหญ่ราว 13,000 คนที่มีอาการพักผ่อนไม่เพียงพอมีอันตรายสูงกว่าโรคหลอดเลือดหัวใจขาดเลือดถึง 71% จำนวนผู้ใหญ่ที่ใกล้เคียงกันมีอันตรายจากโรคหลอดเลือดสมองหดตัวสูงขึ้น 45%

ผู้ที่พักผ่อนน้อยกว่า 7-8 ชั่วโมงทุกวันควรได้รับอันตรายจากโรคหัวใจ ประหยัดเวลาในการนอนหลับให้ตัวเองมากขึ้น

 

5. ส่วนที่เหลือที่ถูกต้องรองรับความสามารถในการคงกระพันของคุณ

ภาพถ่ายโดย Jenny Hill บน Unsplash

ด้วยเบาะรองนอนยางพาราที่เป็นที่ทราบกันดีว่าช่วยให้ร่างกายของคุณได้รับการปลอบประโลมอย่างที่ต้องการคุณยังสามารถบอกลาความปลอดภัยที่ทำให้ร่างกายอ่อนแอ

คนจำนวนมากที่พักผ่อนน้อยกว่าเจ็ดชั่วโมงในหนึ่งวันมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จในการล้มป่วยเป็นโรคที่แพร่กระจายได้ดีกว่าคนที่พักผ่อนน้อยกว่าชั่วโมง

ตัวอย่างเช่นปัจจัยที่ทำให้เป็นหวัดโดยทั่วไปคือการพักผ่อนไม่เพียงพอ อย่างไรก็ตามการนอนหลับเป็นเวลา 7-8 ชั่วโมงต่อวันโดยใช้วิธีการรักษาตามปกติตัวอย่างเช่นกระเทียมสามารถเบี่ยงเบนความสนใจของไวรัสได้อย่างไม่ต้องสงสัย

ตามที่ระบุไว้การพักผ่อนที่เหมาะสมโดยส่วนใหญ่จะรับประกันกรอบที่มั่นคงปลอดภัยต่อการเจ็บป่วยเป็นประจำ

 

6. ความรู้สึกเชิงบวกและความร่วมมือทางสังคมที่ดี

การสืบสวนที่ผ่านมาแสดงให้เห็นว่าการพักผ่อนที่ไม่ได้รับคำแนะนำอาจเป็นไปได้ด้วยดีในหนทางที่จะทำให้เราสามารถเข้าสังคมได้ การตรวจสอบระบบประสาทในปี 2550 แสดงให้เห็นว่าการพักผ่อนไม่เพียงพออาจเป็นการรุกล้ำความถนัดทางสังคมของคุณ

ตามที่ระบุโดยนักประสาทวิทยาชาวดัตช์ T.W. Boonstra เมื่อคุณพักผ่อนน้อยลงคุณจะเพิ่มระดับอะดีโนซีนในสมองของคุณ อะดีโนซีนมีผลในทางตรงกันข้ามที่ทำให้คุณรู้สึกง่วงนอน

สิ่งที่น่าสนใจยิ่งกว่าอย่างมีนัยสำคัญคือวิธีที่นักประสาทวิทยาเชื่อมโยงการขาดการพักผ่อนที่เหมาะสมกับเวลาแฝงในเยื่อหุ้มสมองส่วนหน้า ย่านความคิดนี้เกี่ยวข้องกับความรู้สึกและเหตุผลพื้นฐาน

ในที่สุดสิ่งนี้ทำให้คุณทำงานร่วมกันในสังคมได้ยาก คุณอยู่ในหนทางที่จะลงเอยด้วยการไม่มีพลังในการเลือกท่าทางที่มีความหมายและถอดรหัสข้อมูลที่กระตือรือร้น

 

7. ผู้ที่นอนหลับสนิทจะรู้สึกท้อแท้น้อยลงเมื่อเปรียบเทียบกับผู้ที่นอนไม่หลับ

ภาพถ่ายโดย Fernando Brasil บน Unsplash

ความเลวร้ายทางคลินิกเชื่อมโยงอย่างตรงไปตรงมากับการไม่ได้พักผ่อน ในกรณีที่คุณคิดว่ามันยากที่จะล้มลงและหมดสติไปตอนนี้คุณอาจเป็นผู้รอดชีวิตจากความเศร้าได้ ความเศร้าโศกอาจเกิดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอหรือพักผ่อนเป็นเวลานานมากขึ้น

สิ่งนี้ไม่ได้ถูกกำหนดให้เป็นเพียงคุณภาพของการทำหมันที่ไร้ประโยชน์เท่านั้น แต่ยังทำให้เกิดความยุ่งเหยิงอีกด้วย ปัญหาการพักผ่อนในระหว่างเล่นรวมถึงอาการนอนไม่หลับและภาวะหยุดหายใจขณะพักผ่อนที่อุดกั้น การตรวจสอบแสดงให้เห็นว่า 90% ของผู้ป่วยที่สิ้นหวังมักสะอื้นเกี่ยวกับคุณภาพการพักผ่อนของพวกเขา

ความกังวลหลัก

ด้วยการระบุไว้ทั้งหมดนี้เราจึงไม่สามารถตัดความสำคัญของการพักผ่อนที่เหมาะสมต่อสุขภาพร่างกายโดยรวมของเราได้ การฝึกและรับประทานคาร์โบไฮเดรตให้น้อยลงเป็นสิ่งที่ยอมรับได้ในการพัฒนาสุขภาพร่างกายในอุดมคติ แต่สิ่งเหล่านี้ยังไม่เสร็จสิ้นหากไม่ได้พักผ่อน

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *