วิธีสังเกตสัญญาณปากโป้งของภาวะสมองเสื่อมในระยะเริ่มต้นในคู่สมรส

คุณเห็นการเปลี่ยนแปลงหรือไม่? มันอาจจะไม่เด่น แต่มันอยู่ที่นั่น นี่คือคำแนะนำสำหรับวิธีตรวจหาข้อบ่งชี้ของภาวะสมองเสื่อมระยะเริ่มต้นในคู่ชีวิตของคุณ

ไม่มีใครตระหนักถึงผู้สมรู้ร่วมคิดของคุณได้ดีไปกว่าคุณ อย่างไรก็ตามจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อพวกเขาเลิกทำตัวเหมือนตัวเอง?

ตลอดชีวิตสมรสหลายสิ่งหลายอย่างสามารถเปลี่ยนแปลงได้ ส่วนหนึ่งของความก้าวหน้าเหล่านี้เป็นเรื่องทางกายภาพและอื่น ๆ ที่หลงใหล การเปลี่ยนแปลงที่เลวร้ายที่สุดเกิดขึ้นเมื่อความเป็นอยู่ที่ดีของผู้สมรู้ร่วมคิดเริ่มน้อยลง

สิ่งที่น่ากลัวที่สุดคือหากคุณเริ่มคาดเดาว่าคนสำคัญของคุณหรือคู่สมรสของคุณกำลังบ่งบอกถึงภาวะสมองเสื่อมระยะเริ่มต้น

เมื่อถึงจุดที่ใครบางคนตั้งใจว่าจะเป็นโรคสมองเสื่อมจะไม่มีการพลิกผัน สิ่งที่ดีที่สุดที่คุณทำได้คือตรวจจับความโชคร้ายเบื้องต้นของผู้สมรู้ร่วมคิดในด้านความสามารถทางจิตวิทยาเพื่อที่คุณจะได้รับประโยชน์มากที่สุดจากความเป็นอยู่ที่ดีของพวกเขา

อย่างไรก็ตามการวิเคราะห์ภาวะสมองเสื่อมไม่ใช่เรื่องง่ายในทุกกรณี สัญญาณแจ้งเตือนจำนวนมากก็เป็นสัญญาณบ่งชี้การเจริญเติบโตเช่นเดียวกัน ทุกคนกลายเป็น smidgen ที่หมกมุ่นมากขึ้นเมื่อพวกเขาเก๋ามากขึ้น

อย่างไรก็ตามคุณรู้จักผู้สมรู้ร่วมคิดของคุณอยู่รอบตัวและในกรณีที่คุณรู้สึกว่ามีบางอย่างที่ไม่เหมาะสมอย่างแท้จริงคุณก็พูดถูก

นี่คือคำแนะนำสำหรับการตรวจหาสิ่งบ่งชี้ของภาวะสมองเสื่อมระยะเริ่มต้นในเพื่อนของคุณ

ความทรงจำของพวกเขากำลังเลือนหาย

คุณมีชีวิตแต่งงานที่สนุกสนานและยาวนานกับผู้สมรู้ร่วมคิดของคุณ สิ่งที่ตรงกันข้ามกันอย่างแน่นอนที่คุณต้องเกิดขึ้นคือการที่พวกเขามองข้ามทุกโอกาสที่ดีเหล่านั้น อย่างไรก็ตามในกรณีที่คุณพบว่าพวกเขากำลังหมกมุ่นอยู่เรื่อย ๆ พวกเขาอาจกำลังประสบกับภาวะสมองเสื่อม

ตามกฎทั่วไปการลดลงของความรู้ความเข้าใจจะส่งผลต่อความจำชั่วขณะ ตอนนี้พวกเขาอาจทบทวนสิ่งต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพจากหลายปีก่อนหน้านี้ ไม่ว่าในกรณีใดพวกเขาประสบความยากลำบากในการระลึกถึงสิ่งที่ทำเมื่อวานนี้

การเปลี่ยนแปลงของทิวทัศน์ทำให้สับสน

คู่ชีวิตของคุณกำลังดิ้นรนที่จะก้าวไปสู่สถานการณ์ที่อยู่นอกตารางชีวิตประจำวันของพวกเขา พื้นที่ใหม่หรือกลุ่มคนจำนวนมากสามารถกระตุ้นให้เกิดภาวะสมองเสื่อมได้

สัญญาณเตือนที่สำคัญสำหรับภาวะสมองเสื่อมระยะเริ่มต้นคือหากผู้สมรู้ร่วมคิดของคุณถูกเอาชนะอย่างต่อเนื่องในสถานการณ์เช่นนี้

พวกเขาฝึกฝนการตัดสินที่ไม่ดี

ภาวะสมองเสื่อมมีอิทธิพลต่อแง่มุมของจิตใจซึ่งสามารถหมุนเวียนแบบไดนามิก ในกรณีที่คู่ของคุณกำลังประสบกับภาวะสมองเสื่อมในระยะเริ่มต้นพวกเขาอาจเริ่มตัดสินใจในทันทีที่ ‘แตกต่างจากพวกเขา’

สิ่งนี้สามารถพบได้ในการปฏิบัติตามบัญชีหรือแม้กระทั่งการแต่งกาย ในกรณีที่ไวรัสระบาดและผู้สมรู้ร่วมคิดของคุณไม่ได้สวมเครื่องแต่งกายที่ถูกต้องพวกเขาอาจอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก

งานง่ายๆในชีวิตประจำวันถูกลืม

คุณอาจมีกิจวัตรประจำวันร่วมกับคู่ชีวิตของคุณ พวกเขาวางทุกอย่างไว้บนโต๊ะคุณทำอาหารมื้อเย็น คุณร้านเย็บเล่มพวกเขาแยกสินค้าบางส่วนออกไป คุณทำสิ่งต่างๆในเส้นทางนี้มานานแล้ว

ดังนั้นเมื่อผู้สมรู้ร่วมคิดของคุณเริ่มมองข้ามกิจวัตรประจำวันเหล่านั้นคุณก็ควรกังวล ในกรณีที่พวกเขาไม่ได้จัดโต๊ะอาหารมื้อเย็นเนื่องจากพวกเขาละเลยซึ่งตรงข้ามกับที่พวกเขาไม่ต้องการมันเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้พบผู้เชี่ยวชาญ

อารมณ์แปรปรวนเฉพาะตัว

คุณรู้ดีว่าอะไรจะทำให้ผู้สมรู้ร่วมคิดของคุณหลุดออกไป คุณเคยผ่านการต่อสู้มาหลายปี แต่ก็พร้อมที่จะดำเนินการอย่างต่อเนื่อง สัญญาณเตือนอีกประการหนึ่งสำหรับภาวะสมองเสื่อมในระยะเริ่มต้นคือหากคู่ชีวิตของคุณโกรธเคืองอย่างแปลกประหลาดอย่างไร้จุดหมาย

จิตใจของพวกเขาไม่สามารถจัดการกับสิ่งที่ทำให้พวกเขาอารมณ์เสียได้ พวกเขาจะนำความระส่ำระสายนั้นมาสู่คุณครั้งแล้วครั้งเล่า คุณไม่สามารถคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้เพียงแค่พยายามเงียบและเข้มแข็ง

การสูญเสียความทะเยอทะยาน

ในกรณีที่เพื่อนร่วมงานที่มุ่งมั่นของคุณไม่อยู่ที่ไหนเฉยเมยและสิ้นชีวิต ณ จุดนั้นอาจมีบางอย่างผิดปกติกับพวกเขา หลายคนมักจะเข้าสู่ระบบติดขัดเมื่อมีความช่ำชองมากขึ้น กระนั้นภาวะสมองเสื่อมระยะเริ่มต้นสามารถนำการเปลี่ยนแปลงนั้นมาใช้ได้จริงในขณะนี้

สิ่งนี้สร้างความไม่พอใจอย่างยิ่งสำหรับผู้ป่วยระยะเริ่มต้นเนื่องจากพวกเขายังคงอยู่ในกำลังแรงงาน ความเจ็บป่วยที่น่ากลัวนี้อาจทำให้พวกเขาสูญเสียการจ้างงาน

พวกเขาไม่สามารถติดตามเรื่องราว

คุณและผู้สมรู้ร่วมคิดของคุณมีทีวีที่ใช้ร่วมกันเพื่อให้คุณสังเกตร่วมกัน คู่รักที่ดูรายการตามธรรมเนียมถัดจากอีกคู่หนึ่งจะมีการเชื่อมต่อที่ได้เปรียบกว่า แต่คุณจะบอกว่าคุณกำลังคิดว่ามันยากขึ้นเรื่อย ๆ ที่จะพูดคุยเกี่ยวกับการแสดงในภายหลังหรือไม่?

การขาดความสามารถในการติดตามเรื่องราวเป็นอีกหนึ่งสัญญาณเตือนที่สำคัญ ทุกคนรับทราบการสรุปก่อนเกิดเหตุอื่นเพื่อเตือนให้ทราบถึงจุดสนใจล่าสุดที่เกี่ยวข้อง แต่ผู้ที่มีภาวะสมองเสื่อมจะไม่สามารถทบทวนสิ่งที่เกิดขึ้นในอดีตได้

ปัญหาในการใช้ภาษาปกติ

ป้ายเตือนสตินี้เป็นหลักสำคัญอย่างหนึ่งที่คุณควรทราบ ผู้สมรู้ร่วมคิดของคุณมองข้ามคำพูดของโรงสีหรือไม่? คุณอาจพบว่าบางครั้งพวกเขาจะหยุดเป็นประโยคโดยไม่แน่ใจว่าจะพูดอะไรทันที

นี่เป็นการรบกวนอย่างยิ่งเมื่อพวกเขาเริ่มมองข้ามชื่อบุคคล คุณอาจพบว่าพวกเขาพาดพิงถึงเพื่อนร่วมทางที่ยืนยาวว่า “คนนั้น” หรือ “หญิงสาวคนนั้น”

พวกเขากลายเป็นผู้กักตุน

การสะสมเป็นสัญญาณเตือนที่สำคัญสำหรับปัญหาทางจิตที่หลากหลาย สำหรับผู้ที่มีภาวะสมองเสื่อมนี่ไม่ใช่ปัจจัยที่จะไม่มีความปรารถนาที่จะละทิ้งสิ่งต่างๆ โดยพื้นฐานแล้วพวกเขาซื้อสิ่งที่คล้ายกันจำนวนมาก

ผู้ที่มีภาวะสมองเสื่อมจะมองข้ามว่าพวกเขาซื้อของบางอย่างและไปที่ร้านเพื่อซื้อมัน มีการเคลื่อนย้ายเนื้อเยื่อในห้องน้ำถึงยี่สิบครั้ง

พวกมันซ้ำซาก

เครื่องหมายเตือนสตินี้อาจเป็นการตอกย้ำผู้สมรู้ร่วมคิดมากที่สุด คู่ของคุณเริ่มทบทวนเรื่องราวที่คล้ายกันครั้งแล้วครั้งเล่า เมื่อเร็ว ๆ นี้คุณอาจมีการอภิปรายย้อนหลังไปหนึ่งชั่วโมงและหลังจากนั้นพวกเขาก็ยกปัญหาขึ้นอีก

สิ่งนี้อาจทำให้คุณทั้งคู่ท้อใจและงุนงง นั่นคือเหตุผลที่จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องให้ผู้สมรู้ร่วมคิดวิเคราะห์โดยเร็วที่สุด

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดอ่านบทความในไซต์นี้เพื่อทำความคุ้นเคยกับสิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากการค้นพบ

ก้าวไปไกลกว่าภาวะสมองเสื่อมในระยะเริ่มต้น

ผู้สมรู้ร่วมคิดของคุณก่อนหน้านี้สามารถวิเคราะห์ได้เวลาเพิ่มเติมที่คุณจะมีร่วมกัน ค้นหาสิ่งบ่งชี้ของภาวะสมองเสื่อมระยะเริ่มต้นก่อนที่จะผ่านจุดที่ไม่กลับมา

เครียดกับคุณหรือความเป็นอยู่ที่ดีของผู้สมรู้ร่วมคิด? สำหรับบทความสนับสนุนเพิ่มเติมโปรดดูที่การเชื่อมต่อนี้

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *